Bên xe Miền Đông mới sau 7 ngày đi vào hoạt đông. Bcons Plaza-Bcons Miền Đông sẻ tăng giá như thế nào.

Bến xe Miền Đông mới (quận 9, TP.HCM) sẽ vận hành từ ngày 10-10-2020. Hành khách có nhu cầu đi về các tỉnh miền Đông, miền Trung và miền Bắc di chuyển đến bến xe mới như thế nào? Những tuyến xe nào sẽ xuất phát từ bến mới?

– Rất nhiều thắc mắc từ hành khách và nhiều băn khoăn từ các doanh nghiệp vận tải về hoạt động bến xe mới trong thời gian tới về việc di dời các tuyến xe từ bến xe hiện hữu (quận Bình Thạnh) về bến xe Miền Đông mới (quận 9).

– Ông Nguyễn Hoàng Huy, tổng giám đốc bến xe Miền Đông: Việc di dời các tuyến vận tải được tiến hành theo giai đoạn. Trong giai đoạn 1, có 71 tuyến nằm trong danh mục đã được Bộ GTVT công bố hoạt động tại bến xe mới, trong đó 24 tuyến hiện đang hoạt động.

– Cụ thể, kể từ 0h ngày 10-10, các tuyến cố định đi từ bến xe Miền Đông cũ đến các bến xe từ tỉnh Quảng Trị trở ra phía Bắc sẽ xuất bến tại bến xe Miền Đông mới. Sau khi triển khai di dời xong giai đoạn 1, bố trí hoạt động ổn định sẽ tiếp tục thực hiện với các tuyến khác.

– Bước đầu phục vụ các tuyến có cự ly 1.100 km trở lên, từ Quảng Trị trở ra phía Bắc.

– Theo ghi nhận ngày 17/10/2020, dù đã chính thức đi vào hoạt động ngày thứ bảy nhưng bến xe Miền Đông mới rất vắng vẻ và hầu chưa chưa có khách. Các tuyến xe buýt kết nối vào bến xe mới cũng lác đác vài khách. Theo ông Nguyễn Hoàng Huy – Tổng Giám đốc Bến xe Miền Đông – trong bảy ngày đầu hoạt động, mỗi ngày bến xe mới chỉ có hơn 14 chuyến xe làm thủ tục xuất bến, lượng hành khách mỗi chuyến chỉ vài người. Lý giải việc này, ông Huy cho biết trong 3 tháng đầu, các đơn vị vận tải còn lưu đậu xe để đón trả khách tại bến xe Miền Đông hiện hữu (tức bến xe cũ), sau đó mới đến bến xe Miền Đông mới hoàn tất các thủ tục xuất bến theo quy định.

Tại sao việc duy dời Bến Xe Miền Đông lại gặp nhiều bất cập và vấn đề giải quyết bài toán khó khăn của cơ quan chức năng?

– Bến xe mới quá xa trung tâm thành phố. Hành khách gặp nhiều vấn đề khi di chuyển bến xe mới.

– Một số doanh nghiệp vận tải mở các bến cóc, xe dù hoạt động trong nội thành thu hút hành khách đi xe với chi phí thấp hơn so với bến xe Miền Đông mới. Do đó, việc đưa bến xe Miền Đông mới vào hoạt động mà chưa có giao thông công cộng kết nối, đặc biệt là tuyến metro số 1 chưa hoàn thành sẽ rất bất lợi.
– Giao thông kết nối bên xe mới còn đang trong quá trình hoàn thiện nên xảy ra kẹt xe khu vực này.
 Vấn đề cần giải quyết cơ quan chức năng
– Đại diện bến xe Miền Đông: Để người dân quen dần với việc đi lại, trong thời gian 3 tháng đầu, các đơn vị vận tải tạm thời được tiếp tục lưu đậu và đón trả khách tại bến xe Miền Đông cũ trước khi đến bến xe mới hoàn tất các thủ tục xuất bến theo quy định. Bến xe Miền Đông cũ có tổ chức bán vé cho các tuyến đường có đầu bến tại bến xe Miền Đông mới.

– Suốt thời gian này, các đơn vị vận tải có phương án trung chuyển khách từ bến cũ sang bến mới phù hợp, trên cơ sở kết hợp với các loại xe khác (hành khách có thể tự chọn thay vì đến bến xe cũ): xe trung chuyển, xe buýt, xe cá nhân, xe công nghệ…

– Ngoài ra, để kết nối vận chuyển hành khách có nhu cầu đi lại từ bến xe mới về tỉnh Đồng Nai, từ bến xe Miền Đông đi bến xe Miền Tây, một số tuyến buýt trợ giá như số 150 (bến xe Chợ Lớn – Tân Vạn) và các tuyến không trợ giá số 5 (bến xe Chợ Lớn – Biên Hòa), 601 (bến xe Biên Hòa – bến xe Miền Tây), 602 (bến xe Phú Túc – quốc lộ 20 – ngã tư Dầu Giây), 603 (bến xe Miền Đông – Nhơn Trạch), 604 (bến xe Hố Nai – bến xe Miền Đông) sẽ được kết nối đến bến xe này.

– Bến xe mới ở xa ngoại thành, tình trạng “xe dù, bến cóc” có thể sẽ phát sinh xung quanh bến xe Miền Đông mới và nội đô. Cơ quan chức năng có biện pháp gì xử lý tình trạng này để doanh nghiệp vận tải không gặp khó khăn do cạnh tranh chi phí?

– Ông Đỗ Ngọc Hải – trưởng Phòng quản lý giao thông đường bộ Sở GTVT TP.HCM: Vấn đề này sở đã có hướng xử lý sớm. Sở đã thống nhất với các lực lượng kiểm tra, xử lý một số khu vực trọng điểm, đặc biệt là các tuyến đường xung quanh khu vực bến xe Miền Đông cũ, dọc tuyến kết nối bến xe mới. Tổ thanh tra có trách nhiệm kiểm soát, xử lý, báo cáo kịp thời tình trạng “xe dù, bến cóc”, đảm bảo việc di dời đi liền với chống hiện tượng xe hợp đồng trá hình tung hoành.

– Đồng thời, lực lượng chức năng sẽ phối hợp khảo sát, gắn thêm camera phục vụ xử phạt nguội, cắm biển báo, phân luồng giao thông, tránh ùn tắc giao thông quanh bến xe mới. Sở GTVT TP cũng đề nghị địa phương (chịu trách nhiệm chính với Chủ tịch UBND TP về “xe dù, bến cóc” trên địa bàn) phải tăng cường kiểm tra xử lý cùng với lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông.

– Khai thông đường Trục Thống Nhất từ bến xe mới về quốc lộ 1K đang được triển khai đẩy tiến đô.

– Đặt biệt tuyến tàu điện số 1 Metro-Bến Thành đã đưa về cảng Khánh hội ngày 08/10 để phục vụ khách hàng duy chuyển từ bên xe mới duy chuyển vào thành phố và ngược lại. Đây là chuyến tàu điện đầu tiên Việt Nam đưa vào hoạt động và là trải nghiệm cho khách hàng và là điểm nhấn cực mạnh cho bến xe mới.

Bất động sản khu vực tăng giá như thế nào?

Một số dự án ngay bên xe mới tiềm năng tăng gía rất cao như Bcons Miền Đông, Bcons Suối Tiên.

Thấy được tiềm năng tăng giá chủ đầu tư Bcons đã đưa ra dự án Bcons Plaza (bcons Quang Phúc) nằm trên đường Trục Thống Nhất một vị trí vô cùng đắt địa được đánh giá là một trong những bất động sản tốt nhất khu vực cho nhà đầu tư và khách hàng mua ở.